Những đặc điểm hình thể của não lậu cầu
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Những đặc điểm hình thể của não lậu cầu

User Rating:  / 0
PoorBest 

Nhằm giúp bạn đọc có thêm kiến thức về bệnh lậu cũng như biết về cấu trúc hình thể của vi khuẩn não lậu cầu. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những đặc điểm hình thể của não lậu cầu để mọi người nắm rõ và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh lậu.

 


Các bác sỹ thuộc phòng khám 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội cho biết: Lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Lậu lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn hoặc do tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh lậu qua những vết thương hở, qua đồ dùng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt. Lậu còn có thể truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh thường.

 

dac-diem-hinh-the-cua-nao-lau-cau-1

 

Đặc điểm hình thể của não lậu cầu


Bệnh lậu được Neisser phát hiện ra vào năm 1897, đó là những vi khuẩn gram âm có hình như hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, bắt màu Gram âm, có chiều dài 1,6cm, rộng 0,8cm khi soi dưới kính hiển vi. Trong trường hợp lậu mãn tính, vi khuẩn đứng ngoài tế bào và một ít trong tế bào.


Lậu cầu rất yếu khi ra khỏi cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường, tuy nhiên vi khuẩn lậu cầu lại sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm ướt của cơ thể, đây chính là lý do vì sao quan hệ tình dục không an toàn là con đường thuận lợi nhất cho việc lây nhiễm bệnh lậu


Trong môi trường nuôi cấy, vi khuẩn cầu lậu đa dạng, kích thước có sự thay đổi và sắp xếp không điển hình; có thể xếp đôi hoặc xếp bốn. Tùy theo điều kiện môi trường nuôi cấy mà não lậu cầu có sự thay đổi hình thể, thay đổi kích thước, cách sắp xếp biến đổi.

 

dac-diem-hinh-the-cua-nao-lau-cau-2

 

Tìm hiểu đặc điểm hình thể của các vi khuản não lậu cầu


Trên đây là đặc điểm hình thể của não lậu cầu do các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội cung cấp. Qua đây, các bác sỹ cũng khuyên mọi người là hãy thủy chung một vợ, một chồng, quan hệ tình dục an toàn, khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh lậu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Khi có những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh thì nên đến các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo để thăm khám và tiến hành điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ, tránh để bệnh phát triển nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và cuộc sống của bản thân.


Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm bất kể thông tin liên quan đến bệnh lậu, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọivề đường dây nóng của phòng khám: (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


Mọi người có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để thăm khám và điều trị khi có những dấu hiệu, biểu hiện của bệnh để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo