Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

User Rating:  / 1
PoorBest 

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới có những biểu hiện cấp tính như: tiểu đau buốt, chảy mủ ở miệng sáo nên việc điều trị thường được thực hiện sớm hơn so với nữ giới. Những trường hợp bệnh nhân phát hiện và điều trị muộn song cầu khuẩn lậu sẽ ngày càng ăn sâu và lan xa vào các cơ quan hay bộ phận khác của bộ phận sinh dục.

 

 

trieu chung cua benh lau 1

 

 

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới như thế nào ? 

 

 

Bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu do song cầu khuẩn lậu mang tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Những biểu hiện bệnh lậu tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục, cũng có khi ở các vị trí khác như họng, hậu môn.

 

Theo số liệu thống kê, có tới 90% nam giới mắc bệnh lậu có triệu chứng viêm niệu đạo Cụ thể:

 

-Tiết dịch niệu đạo: Chảy mủ ở miệng sáo. Mủ thường đặc, màu vàng đặc hoặc màu trắng đục, chảy nhiều hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân chảy mủ rất ít hoặc không thấy.

 

- Tiểu buốt, tiểu khó, có cảm giác nóng bỏng khi nước tiểu đi qua niệu đạo. Tần suất đi tiểu của bệnh nhân cũng tăng lên so với bình thường.

 

-Nước tiểu có thể hơi đục hoặc có lẫn chút máu, nhất là lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng do nước tiểu có mang theo chất mủ đã tồn đọng qua đêm trong niệu đạo bị viêm tấy.

 

-Viêm đau, khó chịu, xuất tiết ở hậu môn và trực tràng do quan hệ tình dục đồng giới với người bệnh. Đôi khi có loét ở hậu môn.

 

-Viêm đau họng có thể gặp ở những người quan hệ tình dục qua miệng với người mắc bệnh.

 

Thông thường, những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới kể trên sẽ bắt đầu xuất hiện sau 2-6 ngày kể từ khi các đấng mày râu có quan hệ tình dục với người bệnh. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh có rất ít, thậm chí là không hề có triệu chứng bệnh lậu như đã nêu ở trên. Bệnh chỉ âm thầm diễn ra khiến người bệnh khó phát hiện để tiến hành điều trị. Tỷ lệ này lên tới 15% trong tổng số những người mắc bệnh lậu.

 

Bệnh lậu mặc dù đã được điều trị nhưng nếu không điều trị tại cơ sở y tế uy tín hoặc điều trị không đúng cách thì những biến chứng của bệnh vẫn có thể xảy ra, nhất là khi nam giới gặp phải những tổn thương sau:

 

- Viêm các tuyến khu trú cạnh giây hãm ở rãnh quy đầu

.

- Viêm các ống và các tuyến khu trú cạnh miệng sáo.

 

- Viêm các tuyến Littre.

 

- Viêm tuyến Cowper.

 

Hiện nay, Phòng khám 12 Kim Mã là một trong những địa chỉ điều trị bệnh nam khoa nói chung trong đó có bệnh lậu nói riêng hiệu quả. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nhiễm mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Không giống như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn mà không gây biến chứng.

 

Bởi lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên sau khi điều trị nếu người bệnh không có biện pháp quan hệ tình dục an toàn thì nguy cơ lây nhiễm vẫn có thể xảy ra. Khi tiến hành khám, chữa nên tiến hành đồng thời với người bạn tình để quá trình điều trị được triệt để và giành hiệu quả tốt nhất. 

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội về Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Tham khảo:

 

-  Bệnh lậu, các chuẩn đoán nguyên nhân và điều trị

 

-  Bệnh lậu và phòng ngừa

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới - 5.0 out of 5 based on 1 review
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo