Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là bao lâu?
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là bao lâu?

User Rating:  / 6
PoorBest 

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu tùy theo sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể mà ngàn hay dài, thông thường thì là 2 đén 10 ngày. Theo các bác sĩ của phòng khám 12 Kim Mã, thường thì bệnh lậu phát bệnh rất nhanh, nên thời gian ủ bệnh không lâu, thường là từ 2 đến 10 ngày và bình quan là 3 đến 5 ngày thì phát bệnh.

 

 

trieu chung cua benh lau 4

 

 

 Thời gian ủ của bệnh lậu là bao lâu ?

 

 Nếu như người bệnh có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém, đời sống tình dục hơi nhiều, uống rượu .v.v. thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn, sẽ làm thời gian phát bệnh nhanh hơn; còn ngược lại sẽ lâu hơn.

 

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới thường là từ 2 đến 14 ngày, thường thì phát bệnh do niệu đạo không thông, vài tiếng sau sẽ cảm thấy đau khi đi tiểu và có những dịch nhầy.

 

Thường lệ, trên lâm sàng, triệu chứng của bệnh lậu sẽ phát ngay sau khi lây nhiễm được 72 tiếng đồng hồ, do sức đề kháng của cơ thể mạnh, vi khuẩn của  bệnh lậu sẽ phát triển chậm do đó tính của bệnh yếu. Nguyên nhân do sự phản ứng và chịu đựng của người bệnh nên tuy vi rut bệnh lâu đã ký sinh lại cơ thể người, gây và phát bệnh, nhưng do nguyên nhân chủ quan và khách quan chứng minh trên lâm sàng. Nếu sức khỏe yếu, sức đề kháng kém, đời sống tình dục quá, uống rượu nhiều, thì thời gian phát bệnh sẽ rất nhanh, thường từ 2 đến 10 ngày, bình quân là 3 đến 5 ngày.

 

Hiện tại trên lâm sàng chia thời gian ủ bệnh của  bệnh lậu làm ba giai đoạn, cụ thể như sau:

 

Giai đoạn thứ nhất: Vi rút bệnh lậu sẽ xâm nhập vào niệu đạo, cần có 36 tiếng đồng hồ mới có thế đi sâu vào bên trong và bắt đầu phát triển.

 

Giai đoạn thứ hai: Đây là giai đoạn vi rut gây bệnh bắt đầu phát triển, trong vòng 36 tiếng đồng hồ chúng sẽ hoàn thành một thời kỳ sống.

 

Giai đoạn thứ ba: Giai đoạn diệt vi rút, một số vi rit bệnh lậu sau khi chết, loại trừ độc tố, từ đó sẽ tạo thành phản ứng của các bộ phận đối với độc tố, bắt đầu xuất hiện hiện tượng lâm sàng.

 

Các chuyên gia của Phòng khám 12 Kim Mã cho biết, người mắc bệnh lậu nên chú ý sự thay đổi trong cơ thể mình, nhất định phải đến các phòng khám chuyên khoa để khám và chữa trị kịp thời.

 

Phương pháp điều trị bệnh lậu bằng kết hợp Đông tây y của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã mang lại hiệu quả cao đối với nhiều bệnh nhân.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội về  bệnh lậu, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Tham khảo: 

 

- Bệnh lậu và phòng ngừa

 

- Bệnh lậu các chuẩn đoán nguyên nhân và điều trị

 

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là bao lâu? - 5.0 out of 5 based on 6 reviews
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo