Các triệu chứng của bệnh lậu
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Các triệu chứng của bệnh lậu

User Rating:  / 3
PoorBest 

 Bệnh lậu là bệnh lây qua con đường tình dục không an toàn, khi bị mắc bệnh, thông thường bệnh nhân nghĩ rằng mình đang bị mắc bệnh viêm nhiễm thông thường nào đó và không để ý những thay đổi của cơ thể, đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản thì bệnh nhân mới biết. Do đó, cần chú ý đến những biểu hiện của bệnh để có phương pháp điều trị lậu kịp thời.

 

Xem thêm: 

 

-   Những điều cần biết về bệnh lậu

 

-  Biểu hiện bệnh lậu qua các giai đoạn của bệnh lậu

 

 

cac-trieu-chung-cua-benh-lau

 

Bạn đã biết về triệu chứng của bệnh lậu chưa ? 

 

Các triệu chứng thường gặp của bệnh lậu

 

Các bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã cho biết, bệnh lậu bao gồm các triệu chứng sau:

 

- Ở nam giới: Thời gian ủ bệnh thông thường từ 3 - 5 ngày sau khi mắc bệnh. Bệnh nhân có triệu chứng điển hình như: chảy mủ ở dương vật, đái buốt, đái dắt:

 

+ Viêm niệu đạo cấp tính: bệnh nhân sẽ có cảm giác ngứa ở miệng sáo, các mép của miệng sáo tấy đỏ dịch nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ. Sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ.

 

+ Viêm niệu đạo toàn bộ: Khi bệnh không được điều trị kịp thời và đủ liều, sau 10- 15 ngày, bệnh nhân bị đái dắt, đái khó, đái buốt nhiều hơn, thậm chí có thể đái ra vài giọt máu cuối bãi, mủ chảy ra nhiều, hạch ở bẹn sưng đau, hay bị cường dương và đau rát khi dương vật cương lên.

 

+ Sau 1 tháng nếu không điều trị sẽ trở thành lậu mãn tính khi đó các triệu chứng đái buốt đái dắt giảm, chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu.

 

Nếu không được điều trị triệt để bệnh sẽ có những biến chứng như: Viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh.

 

- Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh thường từ 2 tuần trở lên và rất hiếm khi có triệu chứng lâm sàng cấp tính. Biểu hiện lâm sàng là đái dắt, đau sau khi giao hợp, đau vùng xương chậu, khám thấy viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung có mủ, viêm âm hộ, âm đạo, viêm tuyến Bartholin, viêm niệu đạo.

 

+ Đa số các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo. Bệnh nhân thường cảm thấy khó khăn trong việc đi tiểu, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, tiểu ra mủ.

 

+ Viêm cổ tử cung: là biểu hiện thường gặp nhất, biểu hiện như ra khí hư, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến.

 

+ Viêm phần phụ: viêm lan từ âm đạo, cổ tử cung lên. Hiếm khi theo đường máu. Ít gặp hơn là viêm kết mạc, viêm trực tràng, viêm hầu họng.

 

Ở cả nam và nữ, bệnh lậu nếu không được điều trị dứt điểm thì những triệu chứng trên có thể là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh.

 

 

Hiện nay ở Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chất lượng cao 12 Kim Mã đã chẩn đoán sớm và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu, nếu như bạn thấy có những triệu chứng như trên hãy đi khám sớm nhất có thể để có thể chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả, tránh gây những biến chứng không mong muốn.

 

Trên đây là tư vấn triệu chứng lậu của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội về  Các triệu chứng của bệnh lậu, nếu bạn còn có thắc hay để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255588 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Các triệu chứng của bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 3 reviews
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo