Nguyên nhân gây bệnh lậu
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Nguyên nhân gây bệnh lậu

User Rating:  / 1
PoorBest 

Bệnh lậu là một bệnh truyền nhiễm lây truyền thường xuyên nhất thông qua quan hệ tình dục với người bị bệnh.  Bệnh lậu cũng có thể lây lan qua tiếp xúc với dịch cơ thể bị nhiễm bệnh, vì vậy mà một người mẹ có thể truyền bệnh cho trẻ sơ sinh trong quá trình mang thai và sinh nở. Cả đàn ông và phụ nữ có thể mắc bệnh lậu. Nhiễm trùng dễ lây lan và xảy ra thường xuyên nhất trong những người có nhiều bạn tình.

 

 

nguyen-nhan-lau

 

 

Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ?

 

Nguyên Nhân Bệnh Lậu ?

 

Bệnh lậu là do Neisseria gonorrhoeae , một loại vi khuẩn có thể phát triển và nhân dễ dàng trong màng nhầy của cơ thể. Vi khuẩn lậu có thể phát triển trong, khu vực ẩm ướt ấm áp của đường sinh sản, bao gồm cả cổ tử cung (mở cửa vào tử cung), tử cung (dạ con), và ống dẫn trứng (kênh trứng) ở phụ nữ, và trong niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể) ở phụ nữ và nam giới. Vi khuẩn cũng có thể phát triển ở miệng, họng và hậu môn.

 

Làm thế nào tôi biết tôi bị bệnh Lậu ?

 

Không phải tất cả những người bị nhiễm bệnh lậu đều có triệu chứng giống nhau, vì Khi các triệu chứng xảy ra, chúng thường là trong vòng hai đến 10 ngày sau khi tiếp xúc, nhưng người bệnh có thể mất đến 30 ngày hoặc khi bệnh lặng quá mới đến cơ sở y tế để khám:

 

Triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ

 

-  Mủ Xanh màu vàng hoặc màu trắng chảy ra từ âm đạo Đau bụng hoặc vùng chậu thấp hơn

 

- Rát khi đi tiểu

 

- Viêm kết mạc (màu đỏ, ngứa )

 

- Chảy máu giữa chu kỳ

 

- Đốm sau khi giao hợp

 

- Sưng âm hộ (vulvitis)

 

- nóng rát trong cổ họng (do quan hệ tình dục bằng miệng)

 

- Sưng các tuyến ở cổ họng (do quan hệ tình dục bằng miệng)

 

- Ở một số phụ nữ, triệu chứng rất nhẹ mà họ không chú ý.

 

- Nhiều phụ nữ khi xuất hiện bệnh lậu nghĩ rằng họ bị nhiễm trùng bị nấm men và tự điều trị với hown-thecounter thuốc nhiễm trùng nấm men. Vì tiết dịch âm đạo có thể là một dấu hiệu của một số vấn đề khác nhau, cách tốt nhất là luôn luôn tìm những lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo chẩn đoán đúng và điều trị.

 

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

 

- Mủ Xanh màu vàng hoặc màu trắng chảy ra từ dương vật

 

- Rát khi đi tiểu

 

- Nóng rát trong cổ họng (do quan hệ tình dục bằng miệng)

 

- Tinh hoàn đau hoặc sưng

 

- Sưng các tuyến ở cổ họng (do quan hệ tình dục bằng miệng)

 

- Ở nam giới, triệu chứng thường xuất hiện từ hai đến 14 ngày sau khi nhiễm bệnh.

 

Làm thế nào là chẩn đoán bệnh lậu?

 

Để chẩn đoán bệnh lậu, bác sĩ sẽ sử dụng một tăm bông để có một mẫu chất dịch từ niệu đạo ở nam giới hoặc từ cổ tử cung ở phụ nữ. Mẫu sau đó sẽ được gửi đến một phòng thí nghiệm để phân tích. Có những thử nghiệm khác kiểm tra mẫu nước tiểu cho sự hiện diện của vi khuẩn.

Bệnh lậu và chlamydia , bệnh qua đường tình dục phổ biến khác, thường xuất hiện cùng nhau, vì vậy bạn có thể kiểm tra và điều trị cho cả hai.

 

 Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và   điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh lấy lại tự tin trong cuộc sống.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội về nguyên nhân gây  bệnh lậu, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Tham khảo:

 

Bệnh lậu ở nữ giới

 

- Những điều cần biết về bệnh lậu

 

Nguyên nhân gây bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 1 review
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo