Nguyên nhân gây bệnh lậu, giang mai
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Nguyên nhân gây bệnh lậu, giang mai

User Rating:  / 9
PoorBest 

Bệnh lậu và giang mai là hai trong số những bệnh xã hội rất dễ lây nhiễm. Đối tượng mắc bệnh đa số là những người trong độ tuổi có nhu cầu quan hệ tình dục khá lớn, và thường gặp hơn ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh, không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn khi quan hệ tình dục với những đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh.

 

 

Nguyen-nhan-benh-lau-giang-mai

 

Những nguyên nhân gây bệnh lậu và giang mai bao gồm:

 

- Nguyên nhân gây bệnh lậu

 

1. Do quan hệ tình dục bừa bãi.

 

Quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt là quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm nhiễm bệnh lậu. Đa phần cả nam và nữ giới đều là do viêm nhiễm trực tiếp khi quan hệ tình dục. Bệnh thường có tính lây truyền cao, chỉ sau từ 3-5 ngày sẽ phát bệnh.

 

2. Do khả năng miễn dịch của cơ thể kém.

 

Những người có khả năng miễn dịch kém dù không tiếp xúc trực tiếp tình dục với nguồn lây nhiễm nhưng nếu tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh có chứa các dịch tiết có chứa vi khuẩn như khăn tắm, đồ bơi, bệ xí đặc biệt là nữ giới (do niệu đạo và cơ quan sinh dục gần nhau) cũng sẽ rất dễ lây nhiễm.

 

3. Nhiễm lậu do vết thương hở ngoài da.

 

Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương nhỏ, sau vài ngày ủ bệnh khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt đến khi đạt số lượng cụ thể sẽ phát triển thành bệnh, vì vậy cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở.

 

- Nguyên nhân gây bệnh giang mai:

 

Bệnh giang mai gây nên do xoắn khuẩn nhạt (Treponema pallidum) do Schaudinn và Hoffmann phát hiện ra năm 1905. Đây là 1 loại xoắn khuẩn hình lò xo có 6-10 vòng xoắn, đường kính ngang không quá 0,5µ, dài 6-15µ.

 

1. Lây nhiễm trực tiếp do quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Từ khi lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị trong vòng một năm thì đây là giai đoạn bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thì bệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

 

2. Lây nhiễm qua máu: Người bị bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

 

3. Truyền từ mẹ sang con: Người bị giang mai khi mang thai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

 

* Các con đường lây nhiễm khác: bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

 

Từ những nguyên nhân gây bệnh trên, người bệnh cần chủ động có những biện pháp phòng tránh thích hợp để hạn chế thấp nhất khả năng gây bệnh.

 

Trường hợp nếu như không may mắc bệnh người bệnh cần đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh trường hợp bệnh có những biến chứng hết sức nguy hiểm.

 

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và   điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh lấy lại tự tin trong cuộc sống.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội về  bệnh lậu giang mai, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Tham khảo:

 

Khám chữa bệnh lậu bằng đông y

 

-  Những món ăn tốt cho bệnh lậu

 

Nguyên nhân gây bệnh lậu, giang mai - 5.0 out of 5 based on 9 reviews
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo