Bệnh lậu ở nam giới: Biểu hiện và nguyên nhân
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Bệnh lậu ở nam giới: Biểu hiện và nguyên nhân

User Rating:  / 2
PoorBest 

Các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Bệnh lậu có thể gặp ở cả nam và nữ. Về triệu chứng lâm sàng, lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài gấp 5 lần, giai đoạn cấp tính của bệnh lậu ở nam giới rầm rộ, còn ở nữ thì âm thầm.

 

Đọc thêm:

 

Chữa bệnh lậu bằng đông y

 

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

 

benh-lau-o-nam-gioi

 

Thời gian ủ bệnh trung bình 3-5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2-3 tuần, thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, thời gian ủ bệnh càng dài thì bệnh nhẹ hơn.

 

Biểu hiện lậu ở nam giới có 2 giai đoạn sau:

 

Giai đoạn cấp tính:

 

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, màu vàng hơi trắng. Tiếp theo đó, hai mép miệng sáo đỏ, sưng nề, khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu buốt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu.

 

Toàn thân giai đoạn này bệnh nhân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy.

 

Giai đoạn mạn tính:

 

Ở giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, triệu chứng trên cũng giảm dần, nhưng vi khuẩn vẫn còn và chuyển sang giai đoạn mạn tính, vi khuẩn từ niệu đạo trước, xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu đạo sau, để tiếp tục sinh sôi và phát triển, các triệu chứng trên sẽ mất dần chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục buổi sáng, và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

 

Nguyên nhân sự biểu hiện rầm rộ bệnh lậu ở nam giới :

 

+  Ở nam giới niệu đạo tương đối dài hơn nữ giới, vì vậy bệnh lậu ở nam giới biểu hiện rầm rộ hơn

Niệu đạo nam giới chia làm 2 phần gồm : niệu đạo trước và niệu đạo sau, được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo, có chiều dài từ 14 – 16cm.

 

*   Niệu đạo trước có nhiều hang, nhiều ngõ ngách đó là nơi trú ẩn của lậu cầu.

 

*  Niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mao tinh và tinh hoàn.

 

+ Ngoài ra, còn có tuyến Morgagni và tuyến Littre cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.

 

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

Trên đây là tư vấn triệu chứng bệnh lậu của các bác sĩ Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về biểu hiện bệnh lậu ở nam giới, nếu bạn còn có thắc mắc hãy để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bệnh lậu ở nam giới: Biểu hiện và nguyên nhân - 5.0 out of 5 based on 2 reviews
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo