Sợ lây bệnh tình dục sau khi 'yêu' 3 cô người yêu
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Sợ lây bệnh tình dục sau khi 'yêu' 3 cô người yêu

User Rating:  / 1
PoorBest 

Tuần trước tôi đã quan hệ với 3 cô người yêu đều có sử dụng bao cao su. Cô gái thứ nhất thủ dâm cho tôi rồi mới quan hệ. Còn cô thứ hai chúng tôi thủ dâm theo kiểu "69" rồi mới quan hệ. Liệu như vậy tôi có bị lây bệnh tình dục hay bệnh lậu  không? (Dũng)

 

 

>> Triệu chứng và biến chứng của bệnh lậu

 

>> Các triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục

 

 

Trả lời:

Chào bạn,

Tôi xin xác minh lại "Bệnh về tình dục" mà bạn đề cập có lẽ là muốn nhắc đến các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục bởi virus. và đặc biệt là bệnh lậu. Bệnh về tình dục nói chung còn bao gồm cả bệnh liên quan đến rối loạn sinh lý tình dục như giảm khả năng muốn quan hệ, rối cu dương, rối loạn xuất tinh, dị tật cơ quan sinh dục...

quan-he-nhieu-co-bi-lau-khong

Các bệnh lây truyền qua quan hệ bao gồm một nhóm gồm nhiều bệnh lý nhiễm trùng, mà trong đường lây của nó có đường lây qua quan hệ tình dục. và mọi tiếp xúc không an toàn với virus

Thời gian gần đây, người ta thường nói nhiều hơn đến khái niệm "nhiễm trùng qua đường quan hệ tình dục" để mọi người thấy tính chất nguy hiểm của loại bệnh này. Đơn giản như bệnh lậu, những trường hợp nhiễm virus bệnh lậu không có triệu chứng (người bệnh không có biểu hiện gì của bệnh lậu, nhưng chất nhầy sinh dục vẫn có và ẩn chứa mầm bệnh rất dễ dàng lây qua cho người khác).

Về việc lây nhiễm qua đâu và đâu là khả năng lây nhiễm  và lây nhiễm như nào, tất cả tiếp xúc tình dục đều có khả năng lây nhiễm với tỷ lệ khác nhau chân,tay, môm,miệng, bộ phận sinh dục.

Mỗi bệnh có triệu chứng và khả năng lây nhiễm khác nhau với các loại "yêu" tình dục khác nhau. phần lớn, quan hệ vào âm đạo và hậu môn cho khả năng lây cao hơn các tiếp xúc khác như quan hệ đường miệng, ôm hôn, quan hệ bằng tay...

Trở lại trường hợp của bạn, khi quan hệ ngả âm đạo, bạn có sử dụng bao cao su. Nếu quá trình sử dụng là hoàn chỉnh, bao cao su sẽ phát huy hiệu quả cao nhất, với khả năng bảo vệ xấp xỉ 98-99%.

Thế nhưng, tất nhiên, bao cao su không bảo vệ bạn trong các tiếp xúc tình dục khác, cụ thể trong chia sẻ của bạn là quan hệ bằng đường miệng (oral sex).

Lưu ý cuối cùng, khi bạn quan hệ với gái mại dâm hay quan hệ với nhiều bạn tình cùng lúc tuy nó không phải là yếu tố và nguy cơ tuyệt đối, nhưng vẫn là nguyên nhân làm gia tăng khả năng mắc các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục đơn cử như bệnh lậu . Bạn cần lưu ý hơn về hành vi này.

Theo khuyến cáo của bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã, bất kể ai có quan hệ tình dục, cho dù có hay không có sử dụng các biện pháp bảo vệ, vẫn nên có thói quen định kỳ kiểm soát các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục, ít nhất mỗi năm một lần.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tham Khảo

>> Chữa bệnh lậu ở đâu ?

>> Điều trị và phòng chống bệnh lậu

Sợ lây bệnh tình dục sau khi 'yêu' 3 cô người yêu - 5.0 out of 5 based on 1 review
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo