Phương Pháp Kiểm Tra Bệnh Lậu
Sáng: 7:30 - 12h | Chiều:13:30 - 20:00

Phương Pháp Kiểm Tra Bệnh Lậu

User Rating:  / 1
PoorBest 

Kiểm tra bệnh lậu liên quan đến thử nghiệm một mẫu chất lỏng trong cơ thể và nước tiểu để xem có vi khuẩn lậu ( Neisseria gonorrhoeae ) hay không và có thể là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng. Các xét nghiệm này được sử dụng để sàng lọc hoặc xác nhận bệnh lậu.

 

 

 

phuong-phap-tri-benh-lau

 

Phương pháp kiểm tra bệnh lậu và điều trị

 

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) mà thường lây lan trong quan hệ tình dục. khi bị nhiễm vi khuẩn lậu nó không luôn luôn gây ra các triệu chứng.

 

Một số loại xét nghiệm có thể được sử dụng để phát hiện vius bệnh lậu. Hầu hết các sét nghiệm đều sử dụng một mẫu dịch từ khu vực bị ảnh hưởng.

 

1, Kiểm tra khuếch đại acid nucleic (NAAT). NAATs phát hiện và kiểm tra di truyền (DNA) của vi khuẩn bệnh lậu. NAATs bao gồm phản ứng dây chuyền polymerase (PCR) và sao chép qua trung gian khuếch đại (TMA). Các xét nghiệm này rất chính xác và có thể được thực hiện hoặc trên một mẫu nước tiểu hoặc một mẫu của dịch cơ thể từ khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh.

 

2, Thử nghiệm acid nucleic lai (thử nghiệm thăm dò DNA, thử nghiệm thăm dò phân tử). thử nghiệm thăm dò phân tử phát hiện tính di truyền ( DNA ) của vi khuẩn bệnh lậu. Kiểm tra này được thực hiện trên các dịch cơ thể được nấy từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh, hầu hết thường là cổ tử cung hoặc niệu đạo . Mẫu thu thập được từ cổ họng không luôn luôn cung cấp kết quả kiểm tra chính xác. Thường là thử nghiệm thăm dò phân tử về bệnh lậu cũng kiểm tra cho chlamydia , một STI với các triệu chứng tương tự như gây ra bởi bệnh lậu.

 

nguyen-nhan-bi-benh-lau

 

Kiểm tra phát hiện bệnh lậu và điều trị sớm

 

Khu vực lậu. Một khu vực bị bệnh lậu được thực hiện trên một mẫu chất dịch cơ thể được thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh lậu, chẳng hạn như cổ tử cung , niệu đạo, mắt , trực tràng, hoặc họng. Mẫu được kết hợp với các chất thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn bệnh lậu. Không giống như các xét nghiệm bệnh lậu khác, mỗi khu vực được xác định có vi khuẩn lậu kháng với thuốc kháng sinh nhất định.

 

3, Nhuộm Gram. Một thử nghiệm nhuộm Gram được thực hiện trên một mẫu chất dịch từ dương vật hoặc ít phổ biến hơn là cổ tử cung. Chất lỏng được lan truyền trên một kính hiển vi và nhuộm màu bằng thuốc nhuộm có thể giúp xác định vi khuẩn bệnh lậu. phướng pháp nhuộm Gram là ít đáng tin cậy hơn so phương pháp kiểm tra thăm dò phân tử để phát hiện bệnh lậu, nhưng nó tạo ra kết quả nhanh hơn. Gram kiểm tra vết được thực hiện trên một mẫu từ cổ tử cung không được chính xác lắm.

 

Enzyme liên kết khảo nghiệm miễn dịch (ELISA, EIA). thử nghiệm EIA được thực hiện trên một mẫu chất dịch từ dương vật hoặc cổ tử cung. Một thử nghiệm EIA phát hiện chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng bệnh lậu (kháng nguyên bệnh lậu). một sét nghiệm EIA là ít chính xác để phát hiện bệnh lậu.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội về Bệnh Lậu, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy  để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Tham khảo:

>> Làm thế nào để bệnh lậu có thể được ngăn chặn

>> Những ảnh hưởng " kinh hoàng" của bệnh lậu tới con người

 

Phương Pháp Kiểm Tra Bệnh Lậu - 5.0 out of 5 based on 1 review
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo